TIN TỨC

Chocolate Salami - ngọt ngào hương vị bánh socola mà không cần đến lò nướng

Không cần lò nướng bạn cũng có thể tự làm được những chiếc bánh ngon miệng đãi cả nhà. CacaoMi giới thiệu các bạn món bánh quen thuộc của trẻ em vùng Đông Âu. Thành phần chính là sô cô la đen, bánh quy giòn cùng các loại hạt khiến ta cắn một miếng có cảm giác ngọt bùi béo ngậy. Bánh nhìn khá giống với xúc xích salami (Salami là một loại xúc xích là từ thịt động vật được lên men và sấy khô) nên người ta còn gọi là bánh Socola  xúc xích salami).

Nguyên liệu:

- 450g bánh quy
- 113g bột cacao nguyên chất

- 200g bơ, để ở nhiệt độ phòng
- 118ml sữa đặc có đường (113g)
- 75g sữa caramel. (Hay còn được gọi là Dulce De Leche. Người ta có thể làm sữa caramen bằng cách cho hộp sữa đặc vào nồi áp suất, đổ nước ngập lon sữa khoảng 2cm, đun sôi trong 1 giờ. Nếu đun trong nồi thường thì mất 2 giờ 30 phút. Thành phẩm là sữa caramen thơm lừng).
- 200g hạt óc chó (hoặc loại hạt khô mà bạn thích như hạnh nhân, lạc, thông…)

Cách làm:

Bước 1: Cho bánh quy vào máy xay sinh tố, xay vụn rồi cho bánh quy ra bát. Thêm bột ca cao vào rồi trộn đều.

Bước 2: Thêm bơ, sữa caramel, sữa đặc vào. Trộn đều cho đến khi chúng hoàn toàn kết hợp.

Bước 3: Hạt óc chó đập vỡ nhỏ (nhưng không đập nát) rồi cho vào hỗn hợp, trộn đều.

Bước 4: Sau đó, cho hỗn hợp ra giấy nến hoặc tấm giấy nilon rồi cuộn chặt lại.

Bước 5: Cho bánh socola vào tủ lạnh trong vài giờ. Khi ăn, rắc một ít đường bột lên trên cuộn bánh trước khi cắt.

Bánh nhìn khá giống với xúc xích salami (Salami là một loại xúc xích là từ thịt động vật được lên men và sấy khô) nên người ta còn gọi là bánh sô cô la xúc xích salami).

Yêu cầu thành phẩm: Bánh có kết cấu cứng nhưng vẫn có độ mềm vừa phải, không nát hay tơi xốp. Bánh có vị ngọt của sữa quyện lẫn trong ca cao và thơm mùi sữa caramel.  Bánh ngọt vì thế ăn bánh nên thưởng thức cùng trà xanh là hợp nhất.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh socola ngọt ngào!

(Nguồn ST.)

 

TIN CÙNG CHỦ ĐỀ

go-top