TIN TỨC

Kem cacao hạt điều thơm béo, siêu dễ, không cần dùng máy làm kem

Bạn đã từng thưởng thức qua món kem ca cao hạt điều béo ngậy pha lẫn chút hương thơm nồng của ca cao chưa? Đây là một loại kem tráng miệng có hương vị rất hấp dẫn đặc biệt giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại không thua kém bất kì loại kem hoa quả nào đâu nhé. Đối với những tín đồ mê kem thì đây quả là một loại kem không thể bỏ qua. Hôm nay CacaoMi sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm kem cacao hạt điều thơm ngon bổ dưỡng này chỉ với một vài bước cơ bản với chiếc máy xay sinh tố quen thuộc ngay tại nhà nha.

Nguyên liệu bao gồm :

  • 200g Hạt điều
  • 100g Chà là khô tách hột (có thể thay bằng hoa quả khô)
  • 100g mật ong
  • 600g sữa đậu nành hoặc sữa tươi
  • 80g bột cacao nguyên chất
  • 2 thìa vani
  • Đường (mình có thể thay đường bằng sữa đặc nếu các bạn thích vị béo)
  • Máy xay sinh tố, hộp nhựa, ly thủy tinh,…

Thực hiện:

- Bước 1: Để thực hiện công thức làm món kem ca cao hạt điều này, đầu tiên bạn cho hạt điều đã lột hết vỏ, chà là khô, sữa, bột caco, vani, cùng một ít mật ong vào máy xay sinh tố

- Bước 3: xay thật nhuyễn nguyên cả xác

- Bước 3 : Khi tất cả nguyên liệu đã được xay nhuyễn, bạn đổ hỗn hợp kem ra một chiếc hộp có nắp đậy cho vào tủ lạnh trong vòng từ 5-6 giờ. Mình thường làm kem vào buổi tối, như vậy chỉ cần để qua đêm, sáng mai hỗn hợp kem đông là vừa.

- Bước 4: Khi kem đã có dấu hiệu đông bạn lấy kem ra và cắt thành từng viên, cho vào máy xay nhuyễn lần nữa. Sau đó cho lại vào ngăn đá vài tiếng. Với cách làm như vậy bạn đã có món kem ngon siêu mịn và hấp dẫn để thưởng thức, vừa đỡ tốn thời gian chờ đợi để xới kem cho mịn 2-3 lần.

- Bước 5: Khi kem đã đông mịn, dùng một chiếc muỗng tròn múc thành từng viên kem đặt lên trên cốc thủy tinh, nếu thích bạn cũng có thể trang trí bên trên để tăng thêm phần màu sắc bằng một ít cacao nibs sẽ rất ngon.

Chúc các bạn thành công với công thức làm món kem ca cao hạt điều thơm ngon béo ngậy và đầy bổ dưỡng này ngay tại nhà nhé !

TIN CÙNG CHỦ ĐỀ

go-top