TIN TỨC

Công thức pha cacao dừa siêu ngon

Ca cao là đồ uống hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Một tách ca cao không chỉ là đồ uống ngon miệng mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Dưới đây Cacao Mi giới thiệu đến các bạn các cách pha ca cao dừa ngon đúng kiểu và lạ miệng.

Nguyên liệu:
- 3 muỗng Bột cacao nguyên chất
- 70ml nước nóng
- 200ml sữa tươi có đường
- 150g dừa nạo (nếu không có thời gian có thể thay bằng nước cốt dừa đóng hộp)
- 1 thìa cafe Vani
- 1 ít muối
- 1 thìa mật ong

Cách làm:

- Bước 1: vắt nước nước cốt dừa


Cho nước nóng vào dừa nạo, trộn vắt đều, sau đó lọc qua rây hoặc mành lọc để lấy phần nước cốt, bỏ phần xác dừa

- Bước 2: Đun sữa tươi thật nhỏ lửa, đảo đều tay để tránh sữa bị cháy

- Bước 3: Khi thấy sữa đã ấm, cho nửa muỗng canh to nước cốt dừa vào. Nước cốt dừa giúp cacao uống ngậy và thơm hơn. Đảo đều sữa với nước cốt dừa

- Bước 4: Khoảng 30 giây sau tắt ngay bếp và cho thêm bột cacao vào hỗn hợp đang đun.


 

- Bước 5: Tiếp tục đảo đều để bột cacao tan nhanh. Thêm muối, mật ong, vani vào khuấy đều


- Bước 6: Cacao nóng khi hoàn thành sẽ có màu nâu nhạt,có mùi ngậy của nước cốt dừa và mùi thơm của cacao.


 

Món này bạn có thể uống nóng, hoặc cho vào tủ lạnh để dùng dần.

(St.)

TIN CÙNG CHỦ ĐỀ

go-top