TIN TỨC

Học làm Brigadeiro đơn giản bắt mắt tại nhà

Brigadeiro là một món ăn phổ biến của Brazil , đóng vai trò quan trọng trong nền văn hoá và được coi là một biểu tượng quốc gia Brazil. Brigadeiro được làm từ sữa đặc, bột ca cao, bơ và sô cô la rắc để phủ lên lớp bên ngoài.  Món tráng miệng này thường được phục vụ tại bữa tiệc sinh nhật của trẻ em hoặc làm món tráng miệng sau bữa ăn.

CÔNG THỨC:
- 400g sữa đặc có đường
- 100g bột cacao
- 30g bơ
- chocolate rắc, hoặc kẹo cốm

CÁCH LÀM

Bước 1:
Cho bột cacao, sữa đặc có đường và bơ vào nồi rồi đun nhỏ lửa

Bước 2:
Bạn sẽ khuấy cho đến khi nó bắt đầu nổi bọt, khuấy cho thêm 5-7 phút. vừa đun vừa khuấy đều tay trong. Các bạn nhớ kiên trì khuấy nhé vì chocolate rất dễ cháy, nếu cháy sẽ hỏng cả món kẹo đấy!

Bước 3:
Tắt bếp và đổ hỗn hợp sô cô la vào khuôn thủy tinh. Trước khi đổ hỗn hợp vào, các bạn nhớ cho 1 ít bơ tráng đáy khuôn, để kẹo không bị dính nhé.

Để hỗn hợp nguội hẳn rồi cho vào tủ lạnh trong vòng 30 phút. Hãy để nó nguội hoàn toàn trước khi bạn bắt đầu làm vo viên.

Bước 4:
- Khi hỗn hợp đã lạnh, mình lấy ra xoa 1 ít bơ vào long bàn tay cho kẹo khỏi dính
- Viên tròn từng phần kẹo lại.
- Cho kẹo cốm nhiều màu vào một chiếc bát nhỏ rồi lăn các viên kẹo qua. có thể sử dụng nhiều loại kẹo cốm để món kẹo được phong phú nữa nhé!

Bạn có thể dùng được luôn ngày sau khi kẹo được trang trí nhé.

 

TIN CÙNG CHỦ ĐỀ

go-top