Biscotti là gì? Cách làm Bánh Biscotti ăn giảm cân thơm ngon
Bánh Biscotti với thành phần chính là bột nguyên cám đang rất thịnh hành trong thời gian gần đây, đặc biệt là với phân khúc khách hàng có thói quen ăn uống lành mạnh. Theo nhiều thông tin cho rằng Bánh Biscotti có tác dụng giảm cân, bổ sung chất dinh dưỡng cho người đang theo chế độ ăn kiêng, ăn chay hay người tập thể hình.
Vậy Bánh Biscotti là gì? Cách làm bánh Biscotti như thế nào? Cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết này cùng CacaoMi nhé!
Mục Lục
Các loại Bánh BISCOTTI đang được phân phối bởi CacaoMi
Hiện nay CacaoMi đang cung cấp 3 loại bánh Biscotti bao gồm Truyền thống, Matcha trà xanh và Chocolate để bạn có thể dễ dàng lựa chọn tuỳ vào khẩu vị của mình.
Bánh Biscotti là gì?
Bánh Biscotti là một loại bánh nổi tiếng có nguồn gốc từ nước Ý và được giới sành ăn gọi là món bánh “thách thức thời gian” và ăn hoài mà không chán. Bánh Biscotti là một loại bánh quy giòn và khô, được nướng hai lửa và ăn cùng với các loại hạt, quả sấy.
Tại Việt Nam, có khá nhiều công thức làm Bánh Biscotti phổ biến như biscotti nho khô, biscotti hạnh nhân, biscotti Nutella,…
Thành phần dinh dưỡng trong bánh Biscotti
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thì trong 100g bánh Biscotti sẽ chứa khoảng 360 kcal và hàm lượng dinh dưỡng như sau:
- Carb: 48.32g
- Fat: 13.82g
- Protein: 17.5g
Theo đánh giá từ các chuyên gia, Bánh Biscotti không những không gây béo phì mà còn có tác dụng giảm cân nhờ vào hàm lượng calo thấp.
Thành phần có trong bánh Biscotti giảm cân đều là những nguyên liệu tự nhiên và giàu chất dinh dưỡng như:
- Bột mì nguyên cám là loại thức ăn thô, chứa rất nhiều chất xơ, giúp tăng cường sự tiêu hoá thức ăn trong cơ thể
- Trứng gà giúp no lâu, tăng cường quá trình trao đổi chất giúp bạn giảm cân nhanh hơn
- Mật ong trong bánh Biscotti giúp giảm cân và làm đẹp hiệu quả
- Các loại hạt dinh dưỡng như hạnh nhân, hạt điều, nho khô… chứa hàm lượng lớn chất xơ, vitamin và khoáng chất giúp bổ sung các chất dinh dưỡng cho người đang có nhu cầu giảm cân.
Công dụng của bánh Biscotti
Bánh Biscotti chứa nhiều chất xơ, một số loại viatmin nên được đánh giá là một loại thực phẩm tốt cho sức khoẻ. Bên cạnh đó, thành phần bao gồm những chất béo tốt từ các loại hạt và lượng canxi dồi dào vô cùng tốt cho xương.
Một số công dụng nổi bật của của bánh Biscotti:
- Hỗ trợ giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch, phòng ngừa đau tim, phòng ngừa đột quỵ
- Cải thiện chức năng hệ tiêu hóa
- Hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
- Là món ăn vặt thú vị trong những buổi xế chiều.
Cách làm bánh Biscotti giảm cân hương vị thơm ngon
Nguyên liệu làm Bánh Biscotti
- Bơ nhạt 40 gr
- Vanilla chiết xuất 5 ml (không bắt buộc)
- Bột mì đa dụng 180 gr
- Bột hạnh nhân 50 gr
- Bột nở 5 gr (baking powder)
- Trứng gà 2 quả (60gr/quả cả vỏ)
- Đường 105 gr
- Hạt dẻ cười 80 gr
- Nho hoặc cranberry khô 80 gr
Dụng cụ thực hiện: lò nướng, khay nướng, giấy lót hoặc tấm lót nướng bánh, máy đánh trứng
Các bước làm bánh Biscotti
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
Đun chảy bơ cùng vanila, khấy đều và giữ ấm. Rây bột mì, bột hạnh nhân, bột nở vào âu và trộn đều. Đập trứng vào một âu khác và rây đường vào âu này.
Đun sôi chút nước trong một chiếc nồi nhỏ. Khi nước sôi thì vặn lửa nhỏ, đặt âu đựng trứng lên miệng nồi. Quấy liên tục trong 1-2 phút. Khi trứng hơi ấm, khoảng 35 – 40 độ C thì nhấc âu ra khỏi nồi.
Đánh trứng ở tốc độ thấp trong 1 phút rồi tăng dần tốc độ, đánh đến khi bọt khí thu nhỏ và mất dần, hỗn hợp bông đặc mịn thì giảm xuống tốc độ vừa – nhỏ, đánh thêm 2 – 3 phút. Việc đánh trứng trong công thức này khá quan trọng. Trứng đánh đủ bông, bọt khí đều sẽ cho bánh xốp hơn.
Bước 2. Trộn hỗn hợp bột
Chia bột thành 3 phần, bơ thành 3 phần. Lần lượt rây từng phần bột và đổ kèm theo một phần bơ vào âu. Dùng máy trộn ở tốc độ thấp nhất, đến khi vừa hòa quyện thì cho phần bột và bơ tiếp theo (mỗi lần trộn không quá 60 giây). Nếu trộn bằng máy, thành âu có thể sẽ có nhiều bột bám vào, cần dùng vá vét thành và đáy âu, đảo thêm vài nhát cho nguyên liệu hòa quyện.
Sau khi trộn hết bơ và bột thì cho quả và hạt vào trộn đều. Dùng vá vét thành và đáy âu, đảo thêm vài nhát cho nguyên liệu được trộn đều.
Bước 3. Nướng lần thứ nhất
Làm nóng lò ở 175 độ C – hai lửa. Ở lần nướng này, bột cần được tạo hình thành dạng thỏi dài hình chữ nhật, dài khoảng 30cm, rộng 9 – 10 cm và hơi dẹt. Vì bột rất dính nên để tạo hình cho dễ, các bạn có thể nhúng tay vào nước rồi tạo hình thật nhanh.
Nướng bánh ở 175 độ C trong 20 – 25 phút đến khi bánh chín và vỏ bánh hơi ngả vàng, ấn vào thấy hơi cứng.
Bước 4. Cắt bánh
Lấy bánh ra khỏi lò, để nguội khoảng 10 phút, khi bánh còn ấm thì dùng dao cắt thành miếng dày 1 – 1,5cm. Cắt khi bánh còn ấm sẽ dễ và đỡ bị vụn hơn. Nên dùng dao rất sắc, nếu là dao răng cưa thì càng tốt.
Bước 5. Nướng lần thứ 2
Hạ lò xuống 160 độ C. Xếp các miếng bánh vào khay. Nướng bánh ở 160 độ C trong khoảng 8 – 10 phút rồi lật mặt bánh lên, nướng thêm 5 – 8 phút. Nên lưu ý thời gian, không nên nướng quá lâu, bánh dễ bị khô cứng.
Thành phẩm
Sau khi hoàn thành các bước trên, lấy bánh ra khỏi lò và thưởng thức. Đối với các bé nhỏ hoặc những bạn không cần ăn kiêng có thể dùng bánh kèm socola chảy để thưởng thức.
Cách sử dụng và bảo quản bánh Biscotti
Bánh Biscotti nếu mua ở bên ngoài cần xem kĩ hạn sử dụng và tuyệt đối không ăn bánh đã hết hạn. Nếu là bánh tự làm, bạn có thể ăn trong vòng 5 – 7 ngày. Cách bảo quản khá đơn giản, chỉ cần cho bánh vào lọ hoặc túi zip, thả thêm 1 gói hút ẩm và đóng kín sau mỗi lần sử dụng xong.
Nếu cảm thấy quá trình làm bánh quá lâu và lo lắng không đảm bảo được hương vị, hãy tham khảo ngay các sản phẩm Bánh Biscotti đang được Cacaomi phân phối dưới dây.
Một số câu hỏi thường gặp về Bánh Biscotti
Ăn bánh Biscotti có béo không?
Đối với các loại bánh Biscotti truyền thống có hàm lượng calo khá cao. Cụ thể 100 gram bánh biscotti với 360 calories cần phải mất 20 – 30 phút chạy bộ mới có thể tiêu tốn. Vì thế nếu bạn đang đặt mục tiêu giảm cân thì không nên ăn các loại bánh biscotti truyền thống.
Tuy nhiên với các loại bánh Biscotti làm từ bột mì nguyên cám và hạt khô kết hợp với trái cây khô, mứt hoa quả hoặc các loại sốt socola, sốt vanilla sữa … thì bạn có thể ăn mà không lo về vấn đề tăng cân.
Tập gym ăn bánh Biscotti được không?
Câu trả lời là có và rất TỐT. Bánh biscotti làm từ bột mì nguyên cám có thể trở thành món ăn nhẹ trước và sau khi tập hoàn hảo cho người tập gym. Bên cạnh chức năng cung cấp năng lượng cho buổi tập, còn giúp cơ thể khoẻ mạnh, cân bằng dinh dưỡng.
Cần lưu ý điều gì khi ăn bánh Biscotti?
- Mỗi lần ăn chỉ nên ăn tối đa 100 gram
- Mỗi tuần ăn 2 – 3 lần
- Chỉ ăn loại bánh biscotti làm từ bột mì nguyên cám
- Khuyến khích cho thêm nhiều hạt khô, bớt lượng bột đi khi làm bánh biscotti
- Không phết thêm sốt hay nhúng socola khi ăn
- Nên ăn trước khi tập để calories không bị tích tụ lại thành mỡ
- Kết hợp chế độ ăn kiêng và tập luyện, ngủ nghỉ hợp lý.
Kết luận
Bánh Biscotti đang rất “HOT” trong thời gian gần đây với những công dụng và lợi ích tuyệt vời của nó. Hiện nay CacaoMi đang cung cấp các sản phẩm bánh Biscotti chất lượng, bạn có thể tham khảo và mua hàng trực tiếp ngay trên Website hoặc liên hệ với chúng tôi ngay nhé!
- Hotline: 0907 670 339
- Facebook: https://www.facebook.com/thegioicacao/
- Website: https://cacaomi.vn/