Cách làm Bắp rang bơ vị Cacao ngon quên lối về – Cacao Mi
Cacao không chỉ dùng để uống, còn có thể làm hương liệu cho món ăn. Hôm nay, CacaoMi chia sẻ với bạn cách làm bắp rang bơ vị cacao cực kỳ đơn giản nhé.
Mục Lục
Nguyên liệu làm Bắp ra bơ vị Cacao
- Cacao nguyên chất loại ngon
- 1-2 túi bỏng ngô (bán sẵn ở siêu thị)
- 30g đường
- Bơ (có thể thay bằng dầu dừa hoặc dầu oliu)
- Chocolate chip
- Bột quế
- Một ít muối
- Kẹo marshmallow
Cách làm Bắp rang bơ vị Cacao ngon số quên lối về
Bước 1: Chuẩn bị một nồi chịu nhiệt đáy dài, thành cao, cho bắp ngô và bơ (hoặc dầu dừa, dầu oliu), muối vào đậy nắp cho bắp nổ.
Khi có tiếng nổ thì lấy bao tay cầm hai quai của nồi lắc mạnh theo chiều kim đồng hồ 5 vòng. Sau đó cứ 15 giây lắc 5 vòng cho tới khi nghe thấy tiếng nổ đều và ngưng hẳn, tắt bếp rồi cho ra khay rộng để bắp rang bơ nguội.
Bước 2: Cho hết số bơ còn lại và 1 ít chocolate chip vào bát, đặt vào lò vi sóng quay trong vòng 1 phút để bơ và chocolate tan chảy.
Ngoài ra, các bạn có thể cho bát đựng bơ và chocolate vào nồi, rồi cho nước vào nồi sao cho mức nước bằng ½ bát, sau đó hấp cách thuỷ
Bước 3: Cho toàn bộ hỗn hợp chocolate trộn đều với bắp rang bơ ở trên cho tới khi bỏng ngô đã thấm đều.
Bước 4: Trộn đều hỗn hợp bột cacao, đường và bột quế.
Bước 5: Sau đó cho tất cả hỗn hợp trên vào bắp rang trộn đều tất cả cho thấm.
Bước 6: Thêm cacao nibs (choặc chocolate chip) và kẹo marshmallow.
Bước cuối cùng là thưởng thức ngay món ăn vặt không thể cưỡng này.
Bạn có thể kết hợp món bắp rang này cùng với 1 tách cacao nóng, vừa nhâm nhi vừa xem 1 bộ phim yêu thích, nhâm nhi cả ngày không chán, thật là tuyệt vời!
Thông tin được biên tập bởi: cacaomi.vn