TIN TỨC

Cách làm Chocolate Salami ngọt ngào hương vị Cacao!

06/03/2021

Không cần lò nướng bạn cũng có thể tự làm được những chiếc bánh ngon miệng đãi cả nhà. CacaoMi giới thiệu các bạn món bánh quen thuộc của trẻ em vùng Đông Âu.

Thành phần chính là sô cô la đen, bánh quy giòn cùng các loại hạt khiến ta cắn một miếng có cảm giác ngọt bùi béo ngậy.

cach-lam-chocolate-salami

Bánh nhìn khá giống với xúc xích salami (Salami là một loại xúc xích là từ thịt động vật được lên men và sấy khô) nên người ta còn gọi là bánh Socola  xúc xích salami).

Nguyên liệu làm bánh Chocolate Salami

  • 450g bánh quy
  • 113g bột cacao nguyên chất
  • 200g bơ, để ở nhiệt độ phòng
  • 118ml sữa đặc có đường (113g)
  • 75g sữa caramel. (Hay còn được gọi là Dulce De Leche. Người ta có thể làm sữa caramen bằng cách cho hộp sữa đặc vào nồi áp suất, đổ nước ngập lon sữa khoảng 2cm, đun sôi trong 1 giờ. Nếu đun trong nồi thường thì mất 2 giờ 30 phút. Thành phẩm là sữa caramen thơm lừng)
  • 200g hạt óc chó (hoặc loại hạt khô mà bạn thích như hạnh nhân, lạc, thông…)

nguyen-lieu-lam-chocolate-salami

Cách làm Chocola Salami hương vi ngọt ngào

Bước 1: Cho bánh quy vào máy xay sinh tố, xay vụn rồi cho bánh quy ra bát.

cach-lam-chocolate-salami-1

Bước 2: Thêm bột ca cao vào rồi trộn đều.

cach-lam-chocolate-salami-2

Bước 3: Thêm bơ, sữa caramel, sữa đặc vào. Trộn đều cho đến khi chúng hoàn toàn kết hợp.

cach-lam-chocolate-salami-3

Bước 4: Hạt óc chó đập vỡ nhỏ (nhưng không đập nát) rồi cho vào hỗn hợp, trộn đều.

cach-lam-chocolate-salami-4

Bước 5: Sau đó, cho hỗn hợp ra giấy nến hoặc tấm giấy nilon rồi cuộn chặt lại.

cach-lam-chocolate-salami-6

Sản phẩm sau khi cột chặt như hình dưới này nhé!

cach-lam-chocolate-salami-7

Bước 6: Cho bánh socola vào tủ lạnh trong vài giờ. Khi ăn, rắc một ít đường bột lên trên cuộn bánh trước khi cắt.

cach-lam-chocolate-salami-8

Bánh nhìn khá giống với xúc xích salami (Salami là một loại xúc xích là từ thịt động vật được lên men và sấy khô) nên người ta còn gọi là bánh sô cô la xúc xích salami).

Yêu cầu thành phẩm: Bánh có kết cấu cứng nhưng vẫn có độ mềm vừa phải, không nát hay tơi xốp. Bánh có vị ngọt của sữa quyện lẫn trong ca cao và thơm mùi sữa caramel.  Bánh ngọt vì thế ăn bánh nên thưởng thức cùng trà xanh là hợp nhất.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh socola ngọt ngào!

Cacaomi – Cung cấp bột cacao nguyên chất tốt nhất!

Rate this post

Chuyên cung cấp, phân phối, sỉ, lẻ bột cacao nguyên chất 100% và các sản phẩm liên quan đến cacao: bột cacao sữa, cacao nibs, bơ cacao, cacao mass, bột cacao giảm cân, nguyên liệu cacao dùng cho pha chế làm bánh, làm chocolate, bánh Biscotti, mỹ phẩm... CacaoMi luôn đặt tiêu chí AN TOÀN THỰC PHẨM lên hàng đầu, chúng tôi tự hào về nguồn nguyên liệu cacao chất lượng hơn hẳn so với những nơi khác. CacaoMi đảm bảo KHÔNG pha trộn, KHÔNG chất bảo quản, KHÔNG chất phụ gia. SẠCH không chỉ trong quá trình rang, xay, mà còn sạch từ nguồn nguyên liệu, từ việc chọn giồng, chăm sóc.

Bên cạnh đó, Cacao Mi còn cung cấp các dịch vụ gia công đóng gói bao bì với chất lượng tốt nhất, chi phí tiết kiệm tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh thành trên cả nước.

Liên hệ

  • Hotline:
    0907 670 339
  • Website:
    www.cacaomi.com www.cacaomi.vn
  • Email:
    botcacaomi@gmail.com

Kết nối

Nhận bản tin

    Công Ty TNHH SX TM XNK CASA
    Số đăng ký kinh doanh 0314491479 do Sở kế hoạch và đầu tư Tp.Hồ Chí Minh cấp ngày 03/07/2017
    Địa chỉ ĐKKD 439/34/18 Cây Trâm, P.8, Gò Vấp, Tp.HCM
    CN2: 29/27 Song Hành (cty Casa đối diện Viettel), phường Tân Hưng Thuận, Q12.
    CN1: 51 Tân Thới Nhất 21, Tân Thới Nhất, Q12 (đã dời về CN2)