Cách làm Kem Cacao béo ngon mát lạnh tại nhà ăn là ghiền!
Bạn đã từng thưởng thức qua món kem ca cao hạt điều béo ngậy pha lẫn chút hương thơm nồng của ca cao chưa?
Đây là một loại kem tráng miệng có hương vị rất hấp dẫn đặc biệt giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại không thua kém bất kì loại kem hoa quả nào đâu nhé. Đối với những tín đồ mê kem thì đây quả là một loại kem không thể bỏ qua.
Hôm nay CacaoMi sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm keo cacao thơm ngon bổ dưỡng này chỉ với một vài bước cơ bản với chiếc máy xay sinh tố quen thuộc ngay tại nhà nha.
Mục Lục
Cách làm Kem Cacao Hạt điều đơn giản tại nhà
Nguyên liệu
- 200g Hạt điều
- 100g Chà là khô tách hột (có thể thay bằng hoa quả khô)
- 100g mật ong
- 600g sữa đậu nành hoặc sữa tươi
- 80g bột cacao nguyên chất
- 2 thìa vani
- Đường (mình có thể thay đường bằng sữa đặc nếu các bạn thích vị béo)
- Máy xay sinh tố, hộp nhựa, ly thủy tinh,…
Cách làm
Bước 1: Để thực hiện công thức làm món kem ca cao hạt điều này, đầu tiên bạn cho hạt điều đã lột hết vỏ, chà là khô, sữa, bột caco, vani, cùng một ít mật ong vào máy xay sinh tố
Bước 2: xay thật nhuyễn nguyên cả xác.
Bước 3 : Khi tất cả nguyên liệu đã được xay nhuyễn, bạn đổ hỗn hợp kem ra một chiếc hộp có nắp đậy cho vào tủ lạnh trong vòng từ 5-6 giờ. Mình thường làm kem vào buổi tối, như vậy chỉ cần để qua đêm, sáng mai hỗn hợp kem đông là vừa.
Bước 4: Khi kem đã có dấu hiệu đông bạn lấy kem ra và cắt thành từng viên, cho vào máy xay nhuyễn lần nữa. Sau đó cho lại vào ngăn đá vài tiếng.
Với cách làm như vậy bạn đã có món kem ngon siêu mịn và hấp dẫn để thưởng thức, vừa đỡ tốn thời gian chờ đợi để xới kem cho mịn 2-3 lần.
Bước 5: Khi kem đã đông mịn, dùng một chiếc muỗng tròn múc thành từng viên kem đặt lên trên cốc thủy tinh, nếu thích bạn cũng có thể trang trí bên trên để tăng thêm phần màu sắc bằng một ít cacao nibs sẽ rất ngon.
Cách làm Kem Cacao chuối ngon ăn là ghiền
Nguyên liệu
- 3 quả chuối đông lạnh, cắt nhỏ thành từng miếng
- 3 muỗng sữa
- 2 muỗng bột cacao
- 2 muỗng bơ đậu phộng
- 1 muỗng canh hạnh nhân hoặc đậu phộng rang vàng
- ½ muỗng canh hạt ca cao chip, hoặc bánh orion (tùy chọn)
Cách làm
Bước 1: Chuối từ tủ đông ra cho vào máy sinh tố cùng với kem sữa tươi xay nhuyễn.
Rồi cho bột cacao vào xay tiếp cho hỗn hợp hòa quyện đều.
Bước 2: Tiếp đến bỏ bơ đậu phộng vào xay cho quyện đều.
Bước 3: Thêm vào chocolate chip hoặc bánh socola nhỏ (nếu sử dụng) và quay một lần nữa.
Bước 4: Cho kem chuối vào hộp, đậy kín, cất vào ngăn đông tủ lạnh 8 tiếng (cứ 2 tiếng đem hộp kem ra dùng muỗng lớn trộn đều, làm khoảng 3 lần).
Khi ăn cho kem ra ly, trên rắc vài hạt đậu phộng rang vàng. Kem ăn ngon mịn dẻo, béo ngậy với mùi thơm của chuối, cacao, bơ đậu phộng. Rất xứng đáng là món tráng miệng thường xuyên của gia đình bạn.
Cách làm Kem Tiramisu với Cacao ngon nhức nách
Nguyên liệu
- 150 gram kem tươi có hàm lượng béo cao (heavy cream)
- 100 gram sữa đặc có đường (sweetened condensed milk)
- 10 gram sữa tươi không đường
- 4 gram bột cà phê tan
- 2 gram bột cacao
- 2 thìa cafe rượu Rum (hoặc thay bằng 1 loại Cognaq tùy thích, Kahlua, Baileys… đều được nhé)
- 6 Bánh lady finger
Dùng máy đánh trứng đánh kem tươi đến khi bông cứng. Không cần đường vì sữa đặc đủ ngọt rồi. Để kem bông nhanh thì trước khi đánh nên cho âu, que đánh và kem vào ngăn đá để khoảng 10-15 phút.
Và lưu ý là chỉ đánh đến bông cứng, khi kem đặc, nhấc que lên thấy chóp, nghiêng hoặc dốc ngược tô thì kem không di chuyển là dừng lại nhé, đánh quá tay kem sẽ bị tách nước (hiện tượng: lổn nhổn, lợn cợn, ốc trâu).
Cho sữa đặc có đường vào âu kem tươi đánh bông và trộn nhẹ nhàng theo kiểu Fold (đảo và hất từ dưới lên), tránh quấy mạnh tay, dễ làm kem bị tách nước. Nếu là hỗn hợp chuẩn thì sẽ khá đặc, mượt và sánh mịn, từ mô tả đúng nhất có lẽ là “creamy”
Cho hỗn hợp vào âu (nên làm lạnh âu trước bằng cách để ngăn đá 4-6 tiếng trước khi làm kem). Đậy chặt, để ngăn đá tối thiểu 6-8 tiếng, hoặc lâu hơn đến khi kem đông cứng. Không cần lấy ra đánh dăm đá gì cả, kem sẽ tự chuyển thành hỗn hợp mịn dẻo giống kem ngoài hàng và chả có tí đá nào.
Lưu ý:
- Nếu thay heavy cream bằng whipping cream thì thêm 15gram bơ đun chảy.
- Cà phê và cacao có thể dùng nhiều hơn nếu thích đậm vị hơn. Nếu dùng cà phê phin thì bỏ qua sữa tươi và dùng khoảng 2-3 thìa nước cà phê.
Cách làm kem
Bước 1: Để hộp đựng kem vào ngăn đá trước khi làm kem từ 4-6 tiếng.
Bước 2: Cho âu đánh & que đánh kem và kem tươi vào ngăn đá để khoảng 10 phút. Trong lúc đợi âu và que làm lạnh thì đun nóng sữa tươi, cho cà phê & cacao vào sữa, quậy đều cho tan. Để nguội. * Nếu dùng thêm bơ thì đun chảy bơ và để nguội.
Bước 3: Đánh kem tươi đến bông cứng.
Bước 4: Trộn đều hỗn hợp cà phê cacao với sữa đặc & rượu (và bơ nếu có), quấy cho mịn mượt . Nhẹ nhàng đổ vào âu kem tươi, trộn nhẹ nhàng 1 chiều, đến khi hòa quyện.
Bước 5: Bẻ nhỏ bánh Lady finger, nhúng sơ qua rượu, để ráo.
Bước 6: Sau đó cho bánh vào hỗn hợp kem, trộn nhẹ cho đều. Cho kem vào hộp, để ngăn đá tối thiểu 6 tiếng hoặc đến khi kem đông cứng lại.
Bảo quản trong tủ đá. Nếu để lâu kem bị cứng, khó múc thì các bạn nhúng que múc kem qua nước nóng, sẽ dễ múc hơn.
Kem tiramisu thơm ngon lắm nhé! Vừa mát lại vừa hội tụ đủ mùi vị của bánh tiramisu kiểu Ý. Khi ăn bạn có thể rắc thêm một chút bột ca cao hoặc chocolate bào cho “lãng mạn” đúng điệu nha!
Chúc bạn ngon miệng!
Thông tin được biên tập bởi cacaomi.vn