Cách làm bánh Socola bằng lò Vi sóng hương vị thơm ngon!
Làm bánh sôcôla bằng lò vi sóng nhanh gọn chỉ trong vài phút.Bạn hãy thêm vào thực đơn buổi sáng của bé ngay nhé.Chắc chắn bé sẽ rất thích đấy!
Tên gọi là Mug cake chỉ vì bánh được nướng trong những chiếc cốc bằng sứ. Bạn có thể dùng ramekin sứ hoàn toàn được nhé, hoặc dùng loại vật liệu có thể nấu được an toàn trong lò vi sóng.
Loại bánh này được làm chín trong lò vi sóng với thời gian rất ngắn, vì thế nên bạn cần chú ý không để thời gian lâu quá, bánh sẽ bị khô, mất đi tính chất đặc trưng của bánh này là bánh sẽ rất mềm và ẩm, và tất nhiên là bánh vẫn phải nở nhé chứ không phải là đặc thành một khối vừa ẩm vừa bết dính đâu.
Mục Lục
Nguyên Liệu
- 25g bột cacao nguyên chất
- 40g bột mì
- 25g đường
- 5g bột baking powder
- 15ml dầu ăn (hoặc bơ đun chảy)
- 65ml sữa tươi
- ½ thìa cà phê tinh chất vani
Dụng cụ cần thiết để làm bánh Socola
Hướng dẫn làm bánh Socola bằng lò Vi sóng đơn giản
Bước 1: Trộn chung bột mì, bột cacao, baking powder, đường và muối.
Bước 2: Cho sữa tươi và dầu ăn vào hỗn hợp bột, trộn đều. Không trộn quá kĩ và quá lâu bánh sẽ bị chai.
Chia hỗn hợp ra cốc sứ, cho vào lò vi sóng.
Đây là điểm cần lưu ý:
- Nếu cốc dung tích 200ml – bạn cần bật lò vi sóng 100 giây ở power cao nhất.
- Nếu cốc dung tích 100ml – bạn cần bật lò vi sóng 80 giây ở power cao nhất.
Nghĩa là, khi bạn đổ bột vào cốc to hơn với dung tích bột lớn hơn thì bạn cần nướng lâu hơn một chút so với cốc có dung tích ít hơn, và luôn nhớ đặt power của lò vi sóng cao nhất.
Để chắc chắn được những cốc bánh mềm, ẩm và chuẩn nhất, bạn cũng nên thử làm vài lần để rút ra kinh nghiệm riêng với lò vi sóng nhà mình nhé.
Chúc các bạn có những chiếc bánh thơm ngon mà chỉ mất có khoảng 5-10 phút kể cả chuẩn bị !