TIN TỨC

Cách làm kem Tiramisu đơn giản, nhanh và ngon, không dùng máy

Kem là một món ăn rất được ưa chuộng vào mỗi dịp hè, tuy nhiên làm mãi những vị kem thông thường dễ khiến bạn cảm thấy chán. Hôm nay, Cacaomi sẽ hướng dẫn bạn làm một món kem hoàn toàn mới, đó là kem Tiramisu. Cách làm kem Tiramisu không hề phức tạp, về mặt nào đó lại có phần đơn giản hơn cả các loại kem khác. Nào, chúng ta cùng xem nhé!

Nguyên liệu:

 • 150 gram kem tươi có hàm lượng béo cao (heavy cream)
 • 100 gram sữa đặc có đường (sweetened condensed milk)
 • 10 gram sữa tươi không đường
 • 4 gram bột cà phê tan
 • 2 gram bột cacao
 • 2 thìa cafe rượu Rum (hoặc thay bằng 1 loại Cognaq tùy thích, Kahlua, Baileys… đều được nhé)
 • 6 Bánh lady finger

Cách làm gồm 2 bước chính, đây cũng là cách làm kem cơ bản dùng được cho các loại kem khác:

 1. Dùng máy đánh trứng đánh kem tươi đến khi bông cứng. Không cần đường vì sữa đặc đủ ngọt rồi. Để kem bông nhanh thì trước khi đánh nên cho âu, que đánh và kem vào ngăn đá để khoảng 10-15 phút. Và lưu ý là chỉ đánh đến bông cứng, khi kem đặc, nhấc que lên thấy chóp, nghiêng hoặc dốc ngược tô thì kem không di chuyển là dừng lại nhé, đánh quá tay kem sẽ bị tách nước (hiện tượng: lổn nhổn, lợn cợn, ốc trâu).
 2. Cho sữa đặc có đường vào âu kem tươi đánh bông và trộn nhẹ nhàng theo kiểu Fold (đảo và hất từ dưới lên), tránh quấy mạnh tay, dễ làm kem bị tách nước. Nếu là hỗn hợp chuẩn thì sẽ khá đặc, mượt và sánh mịn, từ mô tả đúng nhất có lẽ là “creamy”

Cho hỗn hợp vào âu (nên làm lạnh âu trước bằng cách để ngăn đá 4-6 tiếng trước khi làm kem). Đậy chặt, để ngăn đá tối thiểu 6-8 tiếng, hoặc lâu hơn đến khi kem đông cứng. Không cần lấy ra đánh dăm đá gì cả, kem sẽ tự chuyển thành hỗn hợp mịn dẻo giống kem ngoài hàng và chả có tí đá nào.

Ghi chú

 • Nếu thay heavy cream bằng whipping cream thì thêm 15gram bơ đun chảy.
 • Cà phê và cacao có thể dùng nhiều hơn nếu thích đậm vị hơn. Nếu dùng cà phê phin thì bỏ qua sữa tươi và dùng khoảng 2-3 thìa nước cà phê.

Cách làm kem

1. Để hộp đựng kem vào ngăn đá trước khi làm kem từ 4-6 tiếng.

2. Cho âu đánh & que đánh kem và kem tươi vào ngăn đá để khoảng 10 phút. Trong lúc đợi âu và que làm lạnh thì đun nóng sữa tươi, cho cà phê & cacao vào sữa, quậy đều cho tan. Để nguội. * Nếu dùng thêm bơ thì đun chảy bơ và để nguội.

3. Đánh kem tươi đến bông cứng

4. Trộn đều hỗn hợp cà phê cacao với sữa đặc & rượu (và bơ nếu có), quấy cho mịn mượt . Nhẹ nhàng đổ vào âu kem tươi, trộn nhẹ nhàng 1 chiều,  đến khi hòa quyện

4. Bẻ nhỏ bánh Lady finger, nhúng sơ qua rượu, để ráo.

5. Sau đó cho bánh vào hỗn hợp kem, trộn nhẹ cho đều. Cho kem vào hộp, để ngăn đá tối thiểu 6 tiếng hoặc đến khi kem đông cứng lại.

Bảo quản trong tủ đá. Nếu để lâu kem bị cứng, khó múc thì các bạn nhúng que múc kem qua nước nóng, sẽ dễ múc hơn.

Kem tiramisu thơm ngon lắm nhé! Vừa mát lại vừa hội tụ đủ mùi vị của bánh tiramisu kiểu Ý. Khi ăn bạn có thể rắc thêm một chút bột ca cao hoặc chocolate bào cho “lãng mạn” đúng điệu nha! Chúc bạn ngon miệng!

(Theo Savouryday)

TIN CÙNG CHỦ ĐỀ