3+ Cách pha cacao nóng ngon nhức nách uống là ghiền!
Cacao là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe và là thức uống ưa thích của nhiều người. Với cacao bạn có thể chế biến ra nhiều loại thức uống khác nhau.
Trong bài viết này cacaomi.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu những bí mật của cacao và cách pha cacao nóng chuẩn nhất, uống là ghiền ngay!
Mục Lục
Uống Cacao sữa nóng mỗi ngày có tác dụng tốt đối với sức khỏe
Nhiều người xem ca cao nóng là loại đồ uống thơm ngon, nhưng bạn có biết không trong 1 tách cacao sữa nóng mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể.
Xem thêm: Tác dụng của Cacao đối với sức khỏe
Ổn định đường huyết, chống tiểu đường
Cacao khi vào cơ thể sẽ được tiêu thụ chậm rãi, kết quả của sự tiêu thụ chậm này sẽ cải thiện sự sản sinh insulin.
Ngoài ra thì lượng flavonoid cao trong cacao làm giảm độ nhạy insulin, cải thiện việc kiểm soát lượng đường trong máu, rất tốt cho bệnh nhân bị tiểu đường..
Ca cao giúp chống oxy hóa
Trong cacao có chứa nhiều các chất chống oxy hóa. Các chất chống oxy hóa giúp cải thiện cơ thể của bạn, loại bỏ các độc tố lẫn các gốc tự do làm bạn nhanh chóng bị lão hóa. Sử dụng cacao là cách tốt để kéo dài sự thanh xuân cho cơ thể.
Cacao giúp giảm Stress – Chống trầm cảm
Không gì giải tỏa Stress, trầm cảm bằng 1 cốc cacao sữa nóng, nghe nhạc và quên đi những phiền muộn xung quanh. Sau khi sử dụng 1 cốc cacao nóng bạn sẽ có đủ năng lượng để đối đầu với những khó khăn trước mắt.
Tại sao cacao làm được điều thần kỳ như vậy. Vì trong nó có chứa hàm lượng serotonin. Đây là chất kiến cho bạn cảm thấy vui vẻ, mang lại cảm giác hạnh phúc.
Giúp gia tăng khoái cảm
Trong cacao có thành phần amphetamine giúp gia tăng khoái cảm tình dục. Cả nam và nữ khi sử dụng cacao sẽ tăng cường tiết hormone giới tính, rất thích hợp để nâng cao và cải thiện chuyện “chăn gối” ở vợ chồng.
Rất tốt cho hệ tim mạch hoạt động
Các chất flavonoid có trong cacao có tác dụng thư giãn mạch máu, cải thiện lưu thông máu. Từ đó giúp ổn định huyết áp và hệ tim mạch. Những chất này cũng ngăn ngừa hình thành cục máu đông trong mạch máu.
Cacao giúp giảm cân hiệu quả
Thành phần theobromine có trong cacao nóng làm cho cơ thể thấy no và làm giảm cảm giác thèm ăn. Ngoài thành phần này ra thì trong cacao cũng có lượng lớn caffeine cũng có tác dụng tương tự.
Chính vì thế mà mỗi ngày sử dụng đều đặn cacao trước bữa ăn sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả.
Tham khảo: 3 công thức pha chế bột cacao giảm cân hiệu quả
Giúp tăng khả năng tập chung
Caffeine và theobromine có tác dụng kích thích não bộ, giúp cho thần kinh trở nên linh hoạt và tập chung hơn. Hãy uống một ly cacao nóng, nó sẽ giúp bạn tiếp thêm năng lượng, khiến bạn tập chung vào tỉnh táo hơn.
3 cách pha Cacao nóng ngon bạn nhất định phải biết
Cacao có thể làm được nhiều món ngon khác nhau, nhưng cacao đậm đà hương vị nhất đó chính là cacao nóng. Dưới đây là những cách làm cacao nóng ngon nhất.
Cách làm Cacao sữa nóng – Cacao Cream
Nguyên liệu:
- 3 thìa cafe bột cacao nguyên chất.
- Khoảng 15ml kem Rich’s Cream.
- 25ml sữa đặc.
- 150ml nước nóng.
- 2 thìa cafe đường.
Thực hiện:
- Bước 1: Đầu tiên bạn cho 3 thìa cacao nguyên chất cùng sữa đặc và nước nóng, đánh tan hỗn hợp trên.
- Bước 2: Sau đó cho thêm kem Rich’s Cream vào đánh tan.
- Bước 3: Cho hỗn hợp vào nồi đun nóng và sử dụng máy đánh trứng để tạo lớp kem phủ.
- Bước 4: Cuối cùng cho cacao nóng ra ly và đổ lớp kem phủ lên bề mặt.
Cách làm Cacao sữa nóng – Cacao Marshmallow
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 24gr bột cacao nguyên chất.
- 50ml nước sôi.
- 100ml sữa tươi.
- 30ml sữa đặc.
- 2ml siro đường.
- Kẹo marshmallow.
Cách pha cacao sữa nóng ngon với Marshmallow
- Bước 1: Pha bột ca cao với nước sôi cho đến khi bột cacao tan hoàn toàn.
- Bước 2: Sau đó cho cacao vừa mới pha với 30ml sữa đặc và siro đường khuấy đều cho tan.
- Bước 3: Cuối cùng thì cho sữa tươi vào, khuấy đều để các nguyên liệu trên hòa quyện với nhau.
- Bước 4: Cho cacao vào lò vi sóng bật mức to nhất trong 30-40s sau đó đánh bông lên để tạo bọt.
- Bước 5: Rót cacao nóng ra ly thủy tinh, đặt kẹo marshmallow lên bề mặt thức uống. Có thể rưới sốt chocolate lên kẹo marshmallow để trang trí.
Pha Cacao nóng với bình nước nóng
Pha cacao nóng với bình nước nóng là cách nhanh chóng để bạn có thể có được một tách cacao ngon tuyệt để thưởng thức.
Chuẩn bị:
- Nước.
- Sữa tươi.
- Sữa đặc.
- Bột cacao nguyên chất.
- Topping (tùy chọn).
- Bình nước nóng siêu tốc.
Cách thực hiện pha cacao nóng với bình nước nóng
- Bước 1: Đun sôi khoảng 180ml nước hoặc sữa với bình nước nóng.
- Bước 2: Cho bột ca cao nguyên chất, lượng đường vừa đủ vào bột cái bát và trộn đều.
- Bước 3: Sau khi đun sôi nước hoặc sữa thì đổ vào hỗn hợp trên và khuấy đều đến khi bột cacao tan hết.
- Bước 4: Sau đó thêm khoản 50ml sữa tươi lạnh hoặc nước lạnh.
- Bước 5: Thêm toppings hay vani… tùy theo sở thích của bạn và thưởng thức.
Hướng dẫn pha cacao nóng với bếp đun
Chuẩn bị:
- Nồi nấu, bếp đun.
- Sữa tươi không đường.
- Sữa đặc.
- Bột cacao nguyên chất.
- Topping (tùy chọn).
Cách pha cacao nóng ngon với bếp đun:
- Bước 1: Cho sữa tươi không đường vừa đủ vào nồi và để lửa nhỏ.
- Bước 2: Cho lượng bột cacao nguyên chất vừa đủ vào nồi.
- Bước 3: Thêm đường hay sữa đặc tùy ý.
- Bước 4: Sau đó bật lửa to lên, khuấy đều đến khi hỗn hợp sôi.
- Bước 5: Sau khi sôi thì bạn tắt bếp và tiếp tục khuấy đều hỗn hợp.
- Bước 6: Đổ cacao ra cốc và thêm Topping ưa thích của bạn.
Hướng dẫn pha cacao nóng bằng lò vi sóng
Chuẩn bị:
- Lò vi sóng.
- Sữa tươi không đường.
- Sữa đặc.
- Bột cacao nguyên chất.
- Topping (tùy chọn).
Cách làm cacao nóng bằng lò vi sóng:
- Bước 1: Đổ lượng bột cacao theo ý muốn vào cốc.
- Bước 2: Đổ thêm sữa và khuấy đều hỗn hợp.
- Bước 3: Cho cốc ca cao vào, để lò vi sóng mức cao nhất trong 90 giây.
- Bước 4: Khi lấy cốc ra khỏi lò sẽ thấy phần bột cacao phía trên cốc trở thành một dạng siro. Sử dụng thìa khuấy cho lớp siro tan ra.
- Bước 5: Thêm các loại topping tùy sở thích và thưởng thức.
Xem thêm: Đơn vị gia công đóng gói uy tín tại TPHCM
Lựa chọn bột cacao nguyên chất để pha cacao nóng
Bột cacao nguyên chất Cacao Mi là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn để có được một ly cacao đúng chất. Cacao Mi có mùi vị thơm nồng, đắng và hơi béo cùng một chút chua nhẹ để bạn tùy ý chế biến thành những thức uống tuyệt vời khác nhau.
Cacaomi tự hào về nguồn nguyên liệu chất lượng, không phụ gia hay chất bảo quản. Sạch từ khâu nuôi trồng, chăm sóc đến khi chế biến.
Với quy trình khép kín và hiện đại, bột Cacao Mi nguyên chất đạt chứng nhận UTZ với hàm lượng dinh dưỡng rất cao, đặc biệt tốt cho sức khỏe và tim mạch.
Giá bán tham khảo của sản phẩm: 120.000 đ/500g.
Kết luận
Trên đây là những công dụng tuyệt vời và cách pha cacao nóng thơm ngon nhất mà chúng tôi muốn gửi tới cho các bạn. Hi vọng bạn sẽ làm ra những cốc cacao thơm ngon nhất để thưởng thức với những người thân.