Cách làm Sữa chua Cacao dẻo ngon hương thơm tuyệt vời!
Bạn đã quá quen thuộc với món sữa chua mát cho mùa hè rồi. Hôm nay, CacaoMi xin chia sẻ tới bạn cách làm sữa chua dẻo Cacao vừa đậm đà vừa bổ dưỡng.
Mục Lục
Nguyên liệu làm Sữa chua Cacao
- 1 lít sữa tươi không đường
- 1 hộp sữa đặc
- 1 hộp sữa chua làm men
- 30g gelatin dạng lá
- Bột cacao 3in1
Cách làm sữa chua Cacao dẻo ngon tuyệt vời
Giờ thì cả nhà mình đã có thể thưởng thức sữa chua dẻo cacao ngay tại nhà mà không phải đi đâu xa, lại rất đảm bảo chất lượng và thơm ngon nữa chứ.
Bước 1: Lấy 1 lít sữa tươi cho vào nồi, từ từ đổ thêm 1 hộp sữa đặc vào, rồi khuấy đều.
Bước 2: Lấy Gelatin ngâm nước lạnh trong khoảng 10-15 phút cho nở ra, rồi vắt hết nước.
Bước 3: Cho hỗn hỗn hợp sữa tươi và sữa đặc lên bếp và đun ở nhiệt độ khoảng 40 độ C, rồi cho 1 hũ sữa chua vào và khuấy đều.
Bước 4: Bắc nồi sữa chua xuống, rồi lấy thìa múc sữa chua vào hũ thủy tinh, hay có thể cho sữa chua vị ca cao ra cốc và đậy nắp ủ qua đêm (có thể ủ máy làm sữa chua, hay nồi cơm điện…) bằng nước ấm, ủ khoảng 6-8 tiếng.
Mình thường ử từ 10 giờ đêm đến 6 giờ sáng hôm sau thì cất vào ngăn mát tủ lạnh.
Bước 5: Mỗi khi ăn sữa chua, bạn lấy cốc sữa chua bỏ lên ngăn đá tủ lanh khoảng 3-4 tiếng, xay nhỏ đá cho xuống dưới đáy cốc, xắt sữa chua thành từng miếng, đặt lên trên cốc đá xay, cứ 1 lớp sữa chua bạn lại rắc 1 lớp bột cacao 3in1 lên đến đầy cốc.
Sữa chua dẻo cacao là món ăn mát lạnh, rất thích hợp cho ngày nắng oi ả. Sữa chua dẻo, mịn, xắn từng miếng tan ngay trong miệng cùng với bột cacao thơm lựng chắc chắn sẽ khiến bạn vô cùng thích thú.
Giờ thì cả nhà mình đã có thể thưởng thức sữa chua dẻo cacao ngay tại nhà mà không phải đi đâu xa, lại rất đảm bảo chất lượng và thơm ngon nữa chứ.
Với món sữa chua dẻo cacao này bạn có thể dùng kèm với bánh mỳ làm bữa phụ hay đơn giản là món ăn vặt rất lạ mà chắc chắn các bé sẽ vô cùng hào hứng!
Thông tin được biên tập bởi https://cacaomi.vn/