Cách làm Cacao Dừa tại nhà siêu ngon ăn vào là ghiền ngay!
Cacao dừa là thức uống được rất nhiều người yêu thích ngay cả mùa đông lẫn mùa hè. Bạn không cần phải mất công ra các quán sinh tố để thưởng thức mà có thể tự làm ngay tại nhà.
Trong bài viết này cacaomi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm cacao sữa dừa đơn giản và dễ nhất.
Mục Lục
Cacao dừa – Món ăn vặt ngon miễn chê
Cacao dừa là món đồ uống hấp dẫn thu hút được rất nhiều người thưởng thức. Tác dụng của cacao không chỉ là đồ uống giải khát ngon miệng mà còn đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Cách làm cacao sữa dừa sẽ tạo ra hương vị đặc trưng chính là sự béo ngậy, cảm giác lạ miệng mà không phải thức uống nào cũng có. Hơn thế nữa cách pha chế lại vô cùng đơn giản, các bạn có thể làm ở bất kỳ nơi đâu, lúc nào.
Nếu dừa có độ cứng thì bạn nên cho vào xay chung với sữa đặc và đá nhuyễn. Sau đó bạn chỉ cần bỏ thêm lớp bột cacao rắc lên phía trên, khuấy đều và thưởng thức.
Cách làm thì đơn giản như vậy nhưng để thức uống có hương vị trọn vẹn nhất các bạn nên có cho mình một số bí quyết.
Nguyên liệu làm Cacao dừa
- Chuẩn bị 3 muỗng bột cacao nguyên chất
- Nước nóng khoảng 70ml
- Sữa tươi có đường khoảng 200ml
- Dừa nạo khoảng 150g
- Cafe Vani 1 thìa
- Muối 1 ít
- Mật ong 1 ít
Lưu ý khi chọn nguyên liệu làm Cacao dừa ngon nhất
- Với cách làm cacao sữa dừa các bạn cần chú ý , để có món sinh tố ngon, nên chọn những quả dừa có phần cơm dừa có độ cứng vừa phải, không quá già cũng không được quá non.
- Nếu bạn không quen với vị đắng bạn có thể sử dụng cacao 3in1 để thay thế.
- Bước xay nhuyễn rất quan trọng, nếu không làm cẩn thận có thể cacao sẽ không tan hết, sẽ bị lợn cợn ở cổ họng.
- Bạn có thể sử dụng bột cacao nguyên chất để có thức uống cho sức khỏe tốt nhất.
Hướng dẫn cách làm món cacao dừa tại nhà ăn là ghiền
Bước 1. Bước đầu tiên vắt nước cốt dừa: Các bạn nên cho nước nóng vào dừa nạo, sau đó lọc qua các dụng cụ như rây hoặc màn lọc để lấy phần nước cốt, sau đó bỏ xác dừa đi.
Bước 2: Sữa tươi cho lên đun nhỏ lửa, đảo đều tay để tránh sữa bị cháy khi đun.
Bước 3: Khi kiểm tra sữa đã ấm, các bạn cho thêm nửa muỗng canh nước cốt dừa vào.
Nước dừa sẽ giúp cacao khi uống có vị ngậy và thơm hơn. Sau đó bạn đảo đều sữa với nước cốt dừa.
Bước 4: Sau thời gian khoảng 30 giây các bạn có thể tắt bếp, cho thêm bột cacao vào hỗn hợp đang đun.
Bước 5: Tiếp tục đảo đều cho đến khi bột cacao tan nhanh. Thêm 1 chút muối, mật ong, vani vào khuấy thật đều.
Bước 6: Sau khi hoàn thành cacao sẽ có màu nâu nhạt kết hợp hương vị béo ngậy của nước cốt dừa và mùi thơm nồng nàn của cacao.
Cách thưởng thức Cacao dừa đúng cách mang lại cảm giác ngon miệng
Cách làm cacao sữa dừa chính là sự kết hợp hài hòa giữa vị béo ngậy của dừa, sữa với vị đắng, thơm, ngon của cacao. Nếu là màu hè các bạn có thể cho thêm chút đá bào để mục đích giải khát được hiệu quả.
Trong cacao có chứa 1 lượng nhỏ caffeine, điều này sẽ giúp bạn tỉnh táo và tập trung hơn trong quá trình học tập cũng như làm việc. Khi uống cacao thường xuyên cũng sẽ giúp cho hệ tiêu hóa của bạn được hỗ trợ tốt, giúp bạn thư giãn tinh thần và giảm căng thẳng.
Theo 1 số nghiên cứu trên thế giới khác, cacao rất giàu các polyphenol. Đây chính là chất chống oxy hóa giúp ngăn chặn sự hình thành và phát triển cho các gốc tế bào tự do trong cơ thể. Nếu sử dụng thường xuyên cacao sẽ giúp các bạn phòng tránh ung thư rất hiệu quả đồng thời chống được lão hóa và kéo dài tuổi thanh xuân.
Kết luận
Như vậy trên đây là cách làm cacao sữa dừa đơn giản nhất, hy vọng các bạn sẽ làm 1 thức uống ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Hãy cùng gia đình và bạn bè thưởng thức những những ly thức uống hấp dẫn này nhé!