TIN TỨC

Bật mí cách Pha Cacao đá ngon như quán Cafe uống là ghiền!

06/03/2021

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh, uống Cacao mỗi ngày đem lại tác dụng rất tốt đối với sức khỏe. Vậy bạn đã biết cách pha chế một ly Cacao đá ngon nhất cho mùa hè này chưa?

Nếu chưa hãy đọc ngay bài viết dưới đây để được cacaomi.vn bật mí cách làm Cacao đá ngon nhức nhối nhé!

Cách pha cacao đá uống là ghiền
Cách pha cacao đá uống là ghiền

Nguyên liệu pha Cacao đá

Để có một ly Cacao sữa đá ngon nhất, điều quan trọng chính là chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu.

Một ly Cacao đá sẽ bao gồm các nguyên liệu sau: 

  • 100ml sữa đặc
  • 100ml sữa tươi
  • 10g đường trắng 
  • 25g cà phê xay 
  • 15g bột Cacao
  • 100ml nước sôi
  • Đá viên
  • Muối
  • Dụng cụ pha chế: Ly, muỗng khuấy

Hướng dẫn cách pha Cacao sữa đá ngon tại nhà

Rất nhiều bạn sau khi thưởng thức những ly Cacao sữa đá ngoài nhà hàng và cảm thấy yêu thích đồ uống này. Tuy nhiên, nếu các bạn vẫn chưa biết cách pha Cacao sữa đá ngon thì hãy tham khảo ngay 3 bước đơn giản sau đây để có một ly Cacao ngon nhất!

Khuấy đều bột Cacao

Bột Cacao sau khi được lựa chọn từ những thương hiệu tốt nhất sẽ trở thành nguyên liệu chính cho ly Cacao đá. Khuấy đều bột Cacao sẽ giúp hoà tan Cacao, giúp hương vị đồ uống thêm thơm ngon, tròn vị.

Để hoà tan bột Cacao, các bạn cho 1 thìa cafe bột Cacao nguyên chất vào ly thuỷ tinh và thêm 15ml nước sôi rồi dùng thìa khuấy thật đều cho đến khi bột Cacao được hoà tan hoàn toàn.

Khoáy đều Bột cacao giúp hương vị thơm ngon
Khoáy đều Bột cacao giúp hương vị thơm ngon

Các bạn cần lưu ý ở bước hoà tan bột Cacao nếu không được hòa tan kỹ sẽ khiến hương vị đồ uống bị ảnh hưởng, không còn đậm đá. Một bí quyết nhỏ khi hoà tan bột Cacao đó là cho thêm một xíu muối để đồ uống thêm nồng nàn và hấp dẫn hơn.

Tạo hương vị đặc biệt cho ly Cacao sữa đá

Cacao sữa đá truyền thống vốn đã rất ngon và hấp dẫn, nhưng nếu được tạo thêm hương vị đặc biệt, chắc chắn đồ uống này sẽ đánh thức mọi giác quan của bạn.

Để giúp món Cacao đá thêm hương vị, các bạn sử dụng thêm nước cốt cà phê để pha chế.

Sử dụng 10ml nước cốt cà phê, 10ml nước đường và thêm 40ml sữa đặc khuấy đều và hoà tan cùng ly Cacao đá. Sau khi các nguyên liệu được khuấy đều hoà quyện vào nhau, các bạn tiến hành nếm thử hương vị, độ ngọt béo của Cacao. 

Một mẹo nhỏ khi pha Cacao sữa đá đó là các bạn nên nêm đường sao cho hợp khẩu vị nhất vì độ ưa ngọt của mỗi người là không giống nhau. Gia giảm đường sữa sẽ giúp ly Cacao đá của bạn tròn vị nhất!

Tận hưởng ly Cacao đá cho ngày mới

Với 2 bước đơn giản ở trên, các bạn đã hoàn thành xong cách pha Cacao ngon chuẩn nhà hàng. Ly Cacao đá mát lạnh, thơm mùi bột Cacao nguyên chất hoà quyện cùng vị ngọt, béo của đường và sữa chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy thú vị.

Lưu ý khi pha Cacao sữa đá để hương vị ngon nhất

Các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây để có một ly Cacao sữa đá ngon và hấp dẫn nhất. 

  • Công đoạn khuấy đều Cacao rất quan trọng vì nếu không được hòa tan khi uống sẽ có cảm giác lợn cợn ở cổ vì Cacao nguyên chất chưa tan hết. 
  • Nên pha Cacao bằng nước ấm để tăng thêm vị béo vì thông thường, sữa đặc được pha với nước ấm sẽ ngậy và béo hơn. Cacao cũng được hoà tan hết, không bị vón cục. Nhiệt độ nước thích hợp nhất là 70 – 80 độ. 
  • Nếu bạn thực hiện cách pha Cacao sữa đá bằng sữa thanh trùng không đường sẽ giúp đồ uống có vị béo tự nhiên hơn.

Uống Cacao đá có tốt cho sức khoẻ không?

Cacao đá không chỉ được biết đến là một loại đồ uống thơm ngon, hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, khó quên mà Cacao đá còn cung cấp cho cơ thể rất nhiều dưỡng chất cần thiết cũng như thân thiện với sức khỏe người sử dụng. 

Theo nhiều nghiên cứu, Cacao giúp cơ thể bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết như lipid, protein, carbohydrate và các khoáng chất khác như đồng, sắt, magie,… Tất cả đều là những dưỡng chất đem lại tác dụng tốt cho cơ thể. 

Đặc biệt, trong một ly Cacao sữa đá có chứa hợp chất Polyphenol và Flavonoid đem lại hiệu quả cao trong công cuộc phòng ngừa và ngăn chặn bệnh ung thư, làm chậm quá trình lão hoá và đem lại sự trẻ trung, làm đẹp da. 

Một ly Cacao đá mỗi ngày giúp tinh thần lạc quan, vui vẻ, tỉnh táo, tập trung hoàn thành công việc. Cacao có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe của tim, ổn định huyết áp và rất tốt với bệnh nhân bị tiểu đường.

Kết luận

Một ly Cacao đá đem lại cho người dùng những trải nghiệm rất tích cực cả về tinh thần lẫn thể chất. Hi vọng qua bài viết này, các bạn đã có thêm những thông tin bổ ích cũng như nắm bắt được cách pha chế Cacao sữa đá ngon chuẩn vị!

Chuyên cung cấp, phân phối, sỉ, lẻ bột cacao nguyên chất 100% và các sản phẩm liên quan đến cacao: bột cacao sữa, cacao nibs, bơ cacao, cacao mass, nguyên liệu cacao dùng cho pha chế làm bánh, làm chocolate, mỹ phẩm... CacaoMi luôn đặt tiêu chí AN TOÀN THỰC PHẨM lên hàng đầu, chúng tôi tự hào về nguồn nguyên liệu cacao chất lượng hơn hẳn so với những nơi khác. CacaoMi đảm bảo KHÔNG pha trộn, KHÔNG chất bảo quản, KHÔNG chất phụ gia. SẠCH không chỉ trong quá trình rang, xay, mà còn sạch từ nguồn nguyên liệu, từ việc chọn giồng, chăm sóc.

 

Liên hệ

  • Hotline:
    0907 670 339
  • Website:
    www.cacaomi.com www.cacaomi.vn
  • Email:
    botcacaomi@gmail.com

Kết nối

Nhận bản tin

Công Ty TNHH SX TM XNK CASA
Số đăng ký kinh doanh 0314491479 do Sở kế hoạch và đầu tư Tp.Hồ Chí Minh cấp ngày 03/07/2017
Địa chỉ ĐKKD 439/34/18 Cây Trâm, P.8, Gò Vấp, Tp.HCM
Văn phòng: 51 Tân Thới Nhất 21, P. Tân Thới Nhất, Q12